tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Suy thoái kinh tế Trung Quốc khiến giới trẻ tiết kiệm tiền để trả thù

Suy thoái kinh tế Trung Quốc khiến giới trẻ tiết kiệm tiền để trả thù

thời gian:2024-07-10 15:00:25 Nhấp chuột:56 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sau khi dịch bệnh kết thúc, một làn sóng "tiêu dùng trả đũa" đã nổi lên ở nhiều quốc gia trên thế giới và hậu quả vẫn còn kéo dài kéo dài ngày hôm nay. Tuy nhiên, tình trạng ngược lại đã xuất hiện ở Trung Quốc, giới trẻ ngày càng ưa chuộng “tiết kiệm trả thù” và đặt ra mục tiêu tiết kiệm hàng tháng rất cao.

Sau đại dịchgái xinh, nền kinh tế Trung Quốc không thể thoát ra khỏi tình trạng u ám. Thị trường bất động sản sụp đổ, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên tăng cao và niềm tin của người tiêu dùng tiếp tục suy giảm. Lúc này, giới trẻ Trung Quốc không tiêu dùng bốc đồng như các bạn cùng lứa ở nước khác mà tiết kiệm như điên.

Trong hai năm qua, nhiều hashtag liên quan đến tiết kiệm đã được tạo trên mạng xã hội Trung Quốc, chẳng hạn như “Trận chiến tiết kiệm tiền”, “Đăng ký tiết kiệm tiền”, “Đậu tiết kiệm tiền”, v.v. Kênh tài chính của Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Quốc gia (CNBC) chỉ ra rằng “tiết kiệm để trả thù” trong giới trẻ Trung Quốc đã trở thành xu hướng.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, một cô gái 26 tuổi có tên người dùng là "Xiao Zhai Zhai" đã mô tả chi tiết cách cô kiểm soát chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình ở mức dưới 300 nhân dân tệ (41,28 USD). Cô đã chia sẻ nhiều video cho thấy cô ấy như thế nào. ép chi phí bữa ăn hàng ngày của cô xuống dưới 10 nhân dân tệ (1,38 USD).

Cũng có những người đang tìm kiếm “đối tác tiết kiệm tiền” trên mạng xã hội. "Tanzi" dùng để chỉ những đối tác có chung lợi ích trong một lĩnh vực nhất định và cùng nhau tham gia vào các hoạt động nhất định. Đó là một nền văn hóa xã hội mới xuất hiện ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Những người dùng này tạo thành một vòng tròn tiết kiệm trực tuyến để đảm bảo các thành viên bám sát mục tiêu của họ. Tiết kiệm cũng bao gồm việc ăn ở căng tin cộng đồng, thường dành cho người già và tương đối rẻ.

Shaun Rein, giám đốc điều hành của Tập đoàn Nghiên cứu Thị trường Trung Quốc, nói với CNBC: “Giới trẻ ở Trung Quốc có tâm lý tiết kiệm để trả đũa”.

Ông tin rằng niềm tin của giới trẻ Trung Quốc đã biến mất và phải mất vài năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa mới thịnh vượng trước khi họ có thể tham gia tiêu dùng trả đũa một cách an toàn. (Bài đọc mở rộng: "Tiết kiệm tiền và hợp tác" đã trở thành xu hướng khi kinh tế khó khăngái xinh, phụ nữ Trung Quốc cùng nhau tiết kiệm)

Lei Xiaoshan cho biết: "Vào những năm 2010, giới trẻ thường chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Họ vay tiền để mua các sản phẩm cao cấp như túi xách Gucci và iPhone. Giờ đây đã khác. Giới trẻ Trung Quốc bắt đầu tiết kiệm hơn nữa."

“Tiêu dùng đảo chiều” và “nền kinh tế keo kiệt” cũng là tín hiệu để giới trẻ Trung Quốc thắt chặt hầu bao. Cái trước đề cập đến việc giảm chi tiêu một cách có ý thức, và cái sau đề cập đến việc tích cực tìm kiếm các khoản giảm giá và ưu đãi khi mua sắm.

Trong giới trẻ Trung Quốc cũng có xu hướng "du lịch lực lượng đặc biệt", nghĩa là phương thức du lịch giống như của lực lượng đặc biệt, "thử thách giới hạn", tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất thời gian và tốn ít tiền nhất.

Vậy tại sao giới trẻ ở Trung Quốc ngày càng thận trọng hơn trong việc tiêu tiền?

Christopher Beddor, phó giám đốc nghiên cứu Trung Quốc tại Gavekal Dragonomics, nói với CNBC: "Những người trẻ tuổi có thể cũng cảm thấy giống như những người khác: tình hình kinh tế không tốt."

Theo báo cáo gần đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốcgái xinh, tổng số tiền gửi bằng Nhân dân tệ của hộ gia đình đã tăng 11,8% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên của năm 2024.

Đồng thời, thị trường lao động eo hẹp đã làm trầm trọng thêm những khó khăn mà giới trẻ phải đối mặt.

Jia Miao, trợ lý giáo sư tại Đại học New York Thượng Hải, cũng cho biết: "Việc mọi người từ chối tiêu tiền là một hiện tượng thực tế."

Cô nói thêm: "Đối với một số người trẻ, đó là vì họ không tìm được việc làm hoặc họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc tăng thu nhập. Vì vậy, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiêu dùng ít hơn". sinh viên tốt nghiệp đại học Giải thích của chuyên gia: một nửa số sinh viên thất nghiệp)

Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, tỷ lệ việc làm của sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc đại lục ngày càng xấu đi. Theo "Báo cáo khảo sát khả năng tuyển dụng của sinh viên đại học năm 2024" do Zhaopin Recruitment công bố vào tháng trước, chỉ 48% sinh viên mới tốt nghiệp nhận được thông báo tuyển dụng không chính thức, giảm 2,4 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, tỷ lệ được gọi là "việc làm chậm" và "việc làm tự do" trong số sinh viên mới tốt nghiệp đã tăng từ 18,9% và 13,2% năm ngoái lên lần lượt là 19,1% và 13,7% trong năm nay.

Chính quyền ĐCSTQ tránh nói về "thất nghiệp" và thường sử dụng các thuật ngữ như "việc làm chậm", "việc làm nhẹ", "việc làm linh hoạt" và "nền kinh tế tự doanh" để gây nhầm lẫn cho công chúng.

Theo khảo sát, 90% sinh viên tốt nghiệp không bị ám ảnh bởi việc tìm một "công việc tốt" mà có xu hướng tìm việc làm nhiều hơn. Tỷ lệ hợp đồng được ký ở các đô thị loại 3 trở xuống cũng ngày càng tăng, chiếm 1/4 tổng số hợp đồng được ký kết.

然而,中国民众则纷纷留言批评中国的低工资,指出在中国大部分工厂按每个月工作40小时计算,月薪也就两千多人民币。不少人还表示愿意去韩国打工。

这意味着,两人在初选中都没有完全击败对手。这次大选是为了选出继任者,接替上个月在直升机坠毁事件中去世的强硬派总统莱西(Ebrahim Raisi)。

如果从中国迁往新加坡的计划最终敲定,那么德杰在亚洲的业务将仅限于新加坡,那里目前有14名律师,包括6名合伙人。

巴格说:“我认为很明显,重点已从注重伙伴关系和合作转向为更多的竞争,甚至是更多的对抗。”

Biên tập viên: Li Muen#gái xinh

Khách du lịch Trung Quốc không thể quay lại thị trường du lịch toàn cầu vì ba lý do Bảng xếp hạng khốn khổ năm nay lan truyền chóng mặt: Thanh niên thất nghiệp: hướng tới vực thẳm Suy thoái kinh tế Trung Quốc hiện rõ khắp nơi, trung tâm mua sắm vắng tanh Số lượng kết hôn ở Trung Quốc giảm mạnh trong quý 1 Chuyên gia: Giới trẻ tuyệt vọng
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.scarew.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.scarew.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền