tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Quân đội Ukraine dùng tên lửa Patriot bắn hạ máy bay A-50 Nga, làm nên lịch sử

Quân đội Ukraine dùng tên lửa Patriot bắn hạ máy bay A-50 Nga, làm nên lịch sử

thời gian:2024-06-18 13:07:25 Nhấp chuột:58 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zhang Ting của Epoch Times) Các quan chức quân sự Hoa Kỳ xác nhận rằng vào tháng 1 năm nay, Ukraine đã sử dụng tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất trên Biển Azov Shot. bắn rơi máy bay cảnh báo sớm A-50 có giá trị của Nga. Đây là một đòn giáng mạnh vào Nga, quốc gia chỉ có sẵn một số chiếc A-50 và A-50 rất quan trọng đối với các hoạt động trên không của Nga.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine, chiếc máy bay giám sát và điều khiển radar tầm xa A-50 của Nga này trị giá 330 triệu USD.

Dựa trên các báo cáo từ "Business Insider" và "The War Zone", A-50 công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc cảnh báo, chỉ huy và kiểm soát sớm trong các hoạt động không quân của Nga. Rosanna Clemente, trợ lý tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Phòng không và Tên lửa Quân đội số 10 của Hoa Kỳ, đã xác nhận tại một sự kiện vào tháng trước rằng Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa Patriot để bắn hạ một máy bay cảnh báo và điều khiển sớm trên không -50 của Mỹ vào tháng 1. Cô gọi vụ hủy diệt này là "SAMBush" (cuộc phục kích tên lửa đất đối không) của Ukraine.

"Có lẽ hiện tại họ có một tiểu đoàn Patriots đang hoạt động ở Ukraine," cô nói. "Một số trong số họ đang được sử dụng để bảo vệ các địa điểm cố định và cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia. Những người khác đang được huy động để thực hiện một số việc thực sự mang tính lịch sử. Tôi chưa bao giờ thấy SAmbush trong 22 năm làm việc trong ngành phòng không", bà nói, đề cập đến các vụ phục kích tên lửa đất đối không mà Ukraine đang tiến hành.

"Họ đang thực hiện việc này bằng cách sử dụng các hệ thống Patriot cực kỳ cơ động do Đức tài trợ vì những hệ thống này được gắn trên xe tải. Vì vậy, họ đang di chuyển xung quanh và sử dụng các loại hệ thống này. Cô nói thêm rằng các nhóm phòng không Ukraine "Chiến thuật này đã được sử dụng." tấn công hệ thống A-50 C2 đầu tiên vào tháng Giêng."

Có thông tin cho rằng toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn trên chiếc A-50 đều thiệt mạng.

Hình ảnh máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50 bay trên Quảng trường Đỏ trong cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Thế chiến thứ hai tại Moscow, Nga, ngày 24 tháng 6 năm 2020. (Evgeny Biyatov – Cơ quan lưu trữ ảnh qua Getty Images)

Clement cũng chia sẻ những chi tiết thú vị về cách binh sĩ Ukraina sử dụng những hệ thống đặc biệt này để nâng cao năng lực của họ, bao gồm cả việc huấn luyện xác minh ở Ba Lan vào tháng 4 năm 2023 với sự tham gia của quân đội Hoa Kỳ.

Cô ấy nói rằng những người hướng dẫn người Đức chịu trách nhiệm huấn luyện quân đội Ukraine sử dụng hệ thống Patriot di động đã đánh thức binh sĩ Ukraine vào giữa đêm, đưa họ đến một địa điểm mô phỏng không chiến rồi yêu cầu họ hành động lại. "Tôi đang thắc mắc tại sao họ lại làm vậy? Một tháng sau, họ tiến hành cuộc phục kích đầu tiên và bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga ở biên giới Nga", Clement nói.

Nga chỉ có vài chiếc A-50

A-50 do nhà sản xuất Beriev của Nga sản xuất là máy bay trinh sát quan trọng có thể giúp Nga phát hiện tên lửa Ukraine đang bay tới và xác định các mục tiêu mặt đất. Máy bay cũng có thể đóng vai trò là trung tâm chỉ huy và kiểm soát di động cho các cuộc không kích của Nga và các cuộc tấn công khác. Nó có tầm hoạt động hơn 3.000 dặm và có thể bay trong không trung khoảng 8 giờ.

Ukraine tuyên bố rằng quân đội Ukraine đã bắn rơi chiếc A-50 thứ hai vào tháng 2. Ukraine chưa chính thức công bố quân đội Ukraine đã sử dụng vũ khí gì trong vụ việc này. Một quan chức Ukraine xác nhận với The War Zone rằng chiếc A-50 thứ hai bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không tầm xa S-200 (SA-5 Gammon) thời Liên Xô.

Kyrylo Budanov, Giám đốc Tổng cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cho biết vào tháng 2 năm nay rằng do hai vụ bắn hạ máy bay A-50 gần đây, quân đội Nga chỉ còn sáu máy bay do thám A-50 ở lại hoạt động. Nếu một chiếc nữa bị bắn hạ, lực lượng Nga sẽ không thể triển khai chúng suốt ngày đêm.

Cơ quan tình báo Anh tuyên bố rằng A-50 rất quan trọng để Nga có thể thực hiện các hoạt động trên bầu trời Ukraine. Nó cung cấp cảnh báo sớm trên không về các mối đe dọa mà quân đội Nga phải đối mặt và cũng có chức năng chỉ huy và kiểm soát.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một tổ chức tư vấn, cho biết vào tháng 3, Ukraine cũng đã cố gắng tấn công nhà máy sản xuất Beriev, nơi Nga cải tạo và hiện đại hóa máy bay trinh sát A-50.

据要求匿名的知情人士表示,风茂贸易公司是YNAP与阿里巴巴集团控股有限公司的合资企业,目前正在清算中。

THỂ THAO

“今天的行动包括英国首次针对普京的影子舰队中的船只实施制裁,俄罗斯利用这些船只来规避英国和G7的制裁,并继续不受约束地进行俄罗斯石油贸易。”外交部说,“俄罗斯的石油出口是普京为其在乌克兰的非法战争提供资金的最重要收入来源。”

申元植说:“预计普京将寻求与朝鲜进行更密切的安全合作,尤其是炮弹等军事物资,这是抓住获胜机会所必需的。”他还说,朝鲜已经发送了数十枚弹道飞弹给俄罗斯,以帮助普京攻击其邻国。

G7讨论的其它问题包括:海地和利比亚等地区问题;持续的城市发展;能源、环境和气候问题;人工智能、科技和创新;移民问题等。

"Business Insider" cho biết các nguồn tin của Nga cho biết nhà máy đang sửa chữa một chiếc A-50 trước đó đã bị hư hỏng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Tháng 5 năm 2023, Ukraine bắt đầu đưa hệ thống tên lửa Patriot vào sâu trong không phận do Nga kiểm soát. Điều đáng chú ý là hàng loạt máy bay Nga đã bị bắn hạ trên lãnh thổ Nga giáp với vùng đông bắc Ukraine. Trong số đó có thể phải kể đến Su-27 được Clement nhắc đến (hoặc có thể là một biến thể Flanker khác). Việc bắn hạ một chiếc A-50 trong năm nay có thể là chiến thắng quan trọng nhất của hệ thống Patriot do Ukraine vận hành cho đến nay.

THỂ THAO

Đại tá Clement nhấn mạnh rằng trong một bước đi chiến thuật táo bạo, quân đội Ukraine dường như không chỉ sử dụng hệ thống "Patriot" đến giới hạn khả năng chiến đấu của mình mà còn có khả năng triển khai hệ thống này ở vị trí rất tiến bộ.

Biên tập viên: Lin Yan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.scarew.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.scarew.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tứcĐã đăng ký Bản quyền